Nên dùng GH Creation EX trong giai đoạn nào của tuổi dậy thì?

Tuổi dậy thì là thời điểm con người có nhiều biến đổi nhất về cả ngoại hình cũng như tâm sinh lý. Đây cũng là thời điểm con người có thể tăng chiều cao ở mức tối đa. Vậy nên dùng GH Creation EX trong giai đoạn nào của tuổi dậy thì để đạt được tối đa công dụng. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau. 

Thông tin cơ bản về GH Creation EX+ chính hãng

GH Creation EX+ là viên uống thúc đẩy tăng trưởng chiều cao tự nhiên của Nhật Bản. Sau hàng loạt các thí nghiệm được đầu tư và các vòng kiểm định gắt gao, sản phẩm đã được ra mắt trên thị trường và dần trở thành sản phẩm được yêu thích.

Viên uống GH Creation EX+ chính hãng không chỉ là trợ thủ đắc lực giúp chiều cao được cải thiện mà còn góp phần nâng cao sức khỏe con người. Sản phẩm được tạo nên bởi các thành phần an toàn, kích thích não bộ tiết ra hormone tăng trưởng và tăng cường sức mạnh của cơ xương trong cơ thể.

Viên uống này được thiết kế với dạng lọ thủy tinh có 270 viên nén, sử dụng trong vòng 3 tháng.

>> Xem thêm bài viết: GH Creation EX+ – Viên uống hỗ trợ phát triển chiều cao Nhật Bản

Thông tin cơ bản về GH Creation EX+ chính hãng
Nên dùng GH Creation EX+ chính hãng trong giai đoạn nào của tuổi dậy thì?

>> Có thể bạn quan tâm: Review viên uống tăng chiều cao GH Creation EX+ chính hãng

Tuổi dậy thì và tầm quan trọng đối với sức khỏe con người

Dậy thì là gì?

Tuổi dậy thì là khoảng thời gian trẻ có những biến đổi to lớn về ngoại hình, tâm sinh lý. Quá trình này diễn ra khi vùng dưới đồi của não gửi các tín hiệu (hormone) kích thích các cơ quan sinh sản sản xuất các hormone sinh dục.

Độ tuổi dậy thì trung bình ở nữ là 11, ở nam là 12 tuổi.

Tầm quan trọng đối với sức khỏe

Giai đoạn dậy thì là giai đoạn cần thiết để mỗi người được phát triển đầy đủ về các cơ quan trong cơ thể. 

Những hormone sinh dục được tiết ra đã tạo nên sự phát triển của cơ thể và gây ra hàng loạt các thay đổi ở cơ quan sinh sản, da, cơ bắp, xương, não bộ… Nhờ những thay đổi quan trọng này nên cơ thể có khả năng sinh sản, con người đạt đến chiều cao trưởng thành. 

Đồng thời, giai đoạn này cũng tạo nên những biến đổi trong tâm lý, suy nghĩ của con người, giúp chúng ta thêm trưởng thành, có những nhận thức sâu sắc hơn về cuộc sống.

Tuổi dậy thì và tầm quan trọng đối với sức khỏe con người
Tuổi dậy thì và tầm quan trọng đối với sức khỏe con người

5 giai đoạn phát triển của tuổi dậy thì

Dậy thì thường kéo dài từ 4-6 năm, quá trình này ở cả nam và nữ đều trải qua 5 giai đoạn sau:

Giai đoạn 1: Đa số khoảng thời gian trong giai đoạn 1, cơ thể chưa xuất hiện những biểu hiện đáng kể. Tuy nhiên đến cuối giai đoạn này, vùng dưới đồi bắt đầu giải phóng hormone GnRH, tuyến yên cũng sản xuất hormone LH và hormone FSH.

Giai đoạn 2: Đánh dấu sự thay đổi về thể chất khi mà các hormone bắt đầu gửi tín hiệu đi khắp cơ thể. Đối với nam, xuất hiện mùi cơ thể và tinh hoàn bắt đầu lớn lên. Đối với nữ, ngực nhú lên, có mùi cơ thể và bắt đầu tăng chiều cao. 

Giai đoạn 2 cũng là thời điểm cơ thể bắt đầu tăng chiều cao. Nếu cùng tuổi, nữ giới thường sẽ tăng chiều cao nhiều hơn nam giới.

Giai đoạn 3: Là giai đoạn có những thay đổi rõ ràng về thể chất. Đối với nam, bắt đầu có hiện tượng xuất tinh. Đối với nữ, ngực đã phát triển hơn và bắt đầu có dịch âm đạo.

Giai đoạn 3, cơ thể thường sẽ tăng trưởng chiều cao ở mức cao nhất. Nữ giới có thể cao thêm 10-12cm, trong khi nam giới có thể cao thêm 12-15cm.

Giai đoạn 4: Là thời điểm thể chất phát triển mạnh mẽ nhất nhưng chủ yếu sự thay đổi sẽ diễn ra ở các cơ quan sinh sản cũng như những biến đổi về tâm lý. Đặc biệt ở nữ giới bắt đầu có kinh nguyệt. 

Trong khi đó, vào giai đoạn này chiều cao bắt đầu có dấu hiệu chững lại.

Giai đoạn 5: là giai đoạn cuối cùng, cơ thể đã hoàn thiện như người trưởng thành.

5 giai đoạn phát triển của tuổi dậy thì
5 giai đoạn phát triển của tuổi dậy thì

Dùng GH Creation EX trong giai đoạn nào của tuổi dậy thì?

Trước tiên, phải khẳng định rằng viên uống GH Creation EX+ chính hãng có đối tượng sử dụng rất đa dạng. Theo nhà sản xuất, sản phẩm hoàn toàn an toàn đối với trẻ từ 4 tuổi trở lên. Do đó, người dùng có thể sử dụng sản phẩm kể từ thời điểm trên.

Tuy vậy, sau quá trình kiểm nghiệm, chính nhà sản xuất cũng phải khẳng định thêm rằng viên uống sẽ phát huy được hiệu quả cao nhất khi dùng trong độ tuổi dậy thì. Nhưng độ tuổi dậy thì kéo dài từ 4 đến 6 năm, vậy chúng ta nên bắt đầu sử dụng sản phẩm này vào lúc nào trong giai đoạn này?

Căn cứ vào 5 giai đoạn của tuổi dậy thì và các đặc điểm của viên uống GH Creation EX+ chính hãng, bài viết đề xuất người dùng nên bắt đầu sử dụng viên uống GH Creation EX+ vào giai đoạn thứ 2 của tuổi dậy thì.

Bởi lẽ, giai đoạn thứ nhất, các dấu hiệu về dậy thì chưa quá rõ ràng, cơ thể cũng chưa có quá nhiều sự biến đổi về xương, cơ. Nếu lúc này sử dụng viên uống GH Creation EX+ kích thích cơ thể sản sinh hormone tăng trưởng GH, chiều cao vẫn sẽ được tăng lên nhưng chưa chắc hệ thống cơ xương đã phát triển đủ để nâng đỡ được cơ thể có chiều cao lớn hơn nhiều.

Trong khi đó, vào giai đoạn thứ hai, hệ thống cơ xương đã phát triển đến một mức độ nhất định, đủ để đáp ứng sự cao lớn hơn của cơ thể. Do đó, nếu thời điểm này kích thích quá trình tăng chiều cao rất phù hợp với điều kiện thể trạng của cơ thể. 

Đồng thời, nếu bắt đầu sử dụng viên uống từ giai đoạn 2 sẽ tạo tiền đề tích lũy đủ lượng và chất để cơ thể tăng chiều cao mạnh mẽ vào giai đoạn 3.

Thời điểm nên dùng GH Creation EX+ khi đang trong giai đoạn dậy thì
Thời điểm nên dùng GH Creation EX+ khi đang trong giai đoạn dậy thì

Lưu ý khi sử dụng GH Creation EX+ trong độ tuổi dậy thì

Phải tham khảo ý kiến chuyên gia

Trước khi sử dụng bất kỳ thực phẩm hỗ trợ sức khỏe nào, trong đó có cả viên uống GH Creation EX+ chính hãng, phụ huynh nên đưa trẻ đến cơ sở y tế và nhận tư vấn của các chuyên gia y tế. 

Đặc biệt, nên dành nhiều thời gian nghiên cứu bảng thành phần của viên uống để đảm bảo trẻ không bị dị ứng hay mẫn cảm với thành phần.

Đồng thời duy trì lối sống khoa học, lành mạnh

GH Creation EX+ chính hãng có hiệu quả ấn tượng trong tăng chiều cao. Tuy vậy, sản phẩm này chỉ được phát huy hiệu quả khi người dùng có một lối sống khoa học và lành mạnh.

Lối sống bao gồm cả các hoạt động ăn uống, nghỉ ngơi, vận động. 

Về ăn uống, cần đảm bảo trẻ trong giai đoạn dậy thì được cung cấp đầy đủ các nhóm dưỡng chất cần thiết, gồm protein, vitamin B1, vitamin B2, vitamin D… Bên cạnh đó, nên tránh sử dụng các loại đồ ăn nhanh hay nước uống có cồn.

Về nghỉ ngơi, trẻ cần được ngủ đủ giấc, đúng giờ. Đặc biệt, nên hình thành tư thế ngủ giúp tăng chiều cao tốt nhất, đó là nằm ngửa.

Về vận động, nên tăng cường một số hoạt động thể chất ngoài trời để trẻ được bổ sung thêm vitamin D từ ánh nắng mặt trời. Lưu ý thêm về thời điểm tắm nắng hợp lý là từ 7 giờ đến trước 9 giờ sáng và sau 4 giờ chiều. 

Ngoài ra, việc tham gia các môn thể thao như bơi lội, bóng rổ… hay tập các bài tập giãn cơ, yoga cũng hỗ trợ tăng thêm chiều cao cho trẻ. Căn cứ vào điều kiện của gia đình cũng như nhu cầu, thể chất của trẻ, hãy lựa chọn môn thể thao phù hợp. Điều quan trọng hàng đầu là hình thành và duy trì thói quen rèn luyện thể thao đều đặn.

Duy trì lối sống khoa học, lành mạnh
Duy trì lối sống khoa học, lành mạnh

Lời kết

Như vậy, bài viết đã chỉ ra tầm quan trọng của tuổi dậy thì và 5 giai đoạn trong độ tuổi này. Căn cứ vào đó, đề xuất người dùng nên bắt đầu sử dụng viên uống GH Creation EX+ vào giai đoạn thứ hai trong tuổi dậy thì. Đây là thời điểm mà cơ thể có nhiều cơ hội để tối ưu hóa tăng chiều cao.

Bên cạnh đó, cũng cần khẳng định rằng trong quá trình sử dụng viên uống GH Creation EX+ chính hãng, người dùng nhất định phải đầu tư thời gian, công sức để duy trì lối sống lành mạnh. Có như vậy, không chỉ chiều cao được tăng thêm mà cơ thể cũng khỏe mạnh hơn.

Xem thêm: 10+ Bài tập tăng chiều cao tuổi dậy thì (cao thêm 15-20cm)

Bài viết liên quan

Việc tiêm hormone tăng trưởng có tối trong việc tăng chiều cao hay không?
Không ít phụ huynh băn khoăn rằng có nên tiêm hormone tăng trưởng cho trẻ...
Bài viết phổ biến
7 phút đọc
Tăng chiều cao nhờ thói quen ngủ đủ giấc
Không thể phủ nhận tầm quan trọng của giấc ngủ đối với việc tăng chiều...
Bài viết phổ biến
7 phút đọc
tăng chiều cao cho trẻ dậy thì sớm
Đối với những trẻ dậy thì sớm, quá trình phát triển chiều cao lại càng...
Bài viết phổ biến
6 phút đọc
Shopping Cart
Scroll to Top